Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Bài dự thi nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam của học sinh lớp 6/7NHỚ ƠN THẦY CÔ
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam,
Vài dòng chử nhỏ kính dâng cô thầy
Thầy cô như cha mẹ hiền,
Chắp em đôi cánh em bay vào đời.
Tình Thầy bát ngát muôn trùng,
Lòng cô như biển mênh mông tận trời.
Nhớ trang giáo án ngày nào,
Cho em kiến thức chỉ toàn điều hay.
Dạy em khôn lớn thành người,
Kính trên nhường dưới đi thưa về trình.
Khi chúng em biết vâng lời,
Làm sao quên được nụ cười của cô.
Bao lần lầm lỗi dối gian,
Vòng tay dang rộng ôm em vào lòng.
Những lời an ủi ,động viên,
Tiếp em sức mạnh đời đời không quên.
Ơn sâu nghĩa nặng Cô Thầy,
Cho em vững bước dời đời mai sau.
Quyết tâm gắng sức học hành,
Làm sao đừng để buồn lòng thầy cô.
 Ôi người kỹ sư tâm hồn,
Ngày đêm nuôi dưỡng nhân tài quê hương.
Dạy bao thế hệ học trò,
Hai từ “Cao Quý” xin tặng thầy cô.

Nguyễn Quỳnh Hương
( lớp 6/7- Lý Tự Trọng) 


             CẢM XÚC VỀ NGÀY NHÀ GÁO VỆT NAM!
(Kính tặng thầy cô giáo)
       
         Hằng năm, cứ vào cuối  thu. Khi tiết trời se se lạnh, ta sẽ dễ dàng bắt gặp những cơn mưa không mời mà tới ,  không nói đã đi. Lúc đó, báo hiệu mùa hiến chương lại về, ngày tết của các thầy cô giáo. Và trong con mọi  kí ức học trò ngây thơ lại  ùa về .  Nhân dip ngày nhà giáoViệt Nam, con muốn viết cảm tưởng của mình  gửi đến thầy cô giáo, những người cha, người mẹ thứ hai  mà con vô cùng kính trọng và biết ơn sâu sắc.
       Thầy cô là người dạy con nét chữ đầu tiên, để rồi  bây giờ con đã hiểu được sự ân cần của cô, khi cầm tay con uốn nắn từng nét chữ. Không chi đơn thuần dạy con biết đọc, biết viết. Mà thầy cô đã hát ru con qua bài giảng bằng cả tấm lòng, đưa con bay đến những miền xa của tổ quốc, những điều hay mới lạ trên thế giới này. Cô đã truyền lửa cho con, truyền cho con sức mạnh niềm tin và chấp cánh ước mơ cho con bay vào đời . Thầy cô là người lái đò thầm lặng, đưa con đến những bến bờ vinh quang của tri  thức.
     Thầy cô ơi! công ơn của thầy cô như trời biển, đại dương bao la. Tình yêu đó luôn cháy bỏng tràn ngập trong tim con. Lời giảng, sự ân cần, ấm áp như ngọn lửa đêm đông, sưởi ấm bao thế hệ học trò. Những cô bé, cậu bé chập chững bước vào đời. Con thật hạnh phúc khi được cắp sách tới trường. Con được sống, học tập trong ngôi trường đẹp, được sự dìu dắt, chỉ dạy của thầy cô. Nhưng cũng thật bất hạnh cho những trẻ em mồ côi, những người bạn cùng trang lứa không được đến trường. Họ sẽ không cảm nhận được những điều kỳ diệu, những tình cảm ngọt ngào, những bài học hay mà thầy cô đã dạy.
     Hôm nay, cũng như bao mùa hiến chương khác. Nhưng không biết sao? Trong lòng con tràn ngập một cảm xúc khó tả! Con không còn là cô học trò tiểu học nữa, mà là cô học trò lớp sáu. Thầy cô, bạn bè, trường lớp đều mới lạ.  Và con cũng đủ lớn để cảm nhận được gá trị cao quý của thầy cô. Nghề trồng người mà được cả xã hội tôn vinh. Con thầm tự hứa với lòng mình, con sẽ cố gắng  học tập, vâng lời cha mẹ, thầy cô. Con sẽ giành được nhiều hoa điểm mười tươi thắm nhất để dâng tặng thầy cô giáo, xứng đáng là “ Con ngoan, trò giỏi” để không phụ lòng dạy bảo của thầy cô giáo./.
                                                      
                                                             Hồ Ngọc Huyền My- lớp 6/7Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét